Ảnh Banner trang chủ

Quả óc chó chống lại ung thư tuyến tiền liệt


Quả óc chó chống lại ung thư tuyến tiền liệt


Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas đã phát hiện ra rằng
quả óc chó có thể giảm được nguy cơ ưng thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu được thực hiện trên những chú chuột đã cho thấy: chỉ có 18% những con chuột được cho ăn một quả óc chó hàng ngày bị mắc ung thư tuyến tiền liệt. Còn đối với những chú chuột không được ăn quả óc chó thì nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt lên tới 44%.

 

Quả óc chó có thực sự giúp giảm nguy cơ ung thu tuyến tiền liệt?


 Nghiên cứu này có ý nghĩa hết sức quan trọng với con người, bởi vì ung thư tuyến tiền liệt là đứng thứ 2 trong top các bệnh có nguy cơ tử vong cao ở nam giới tại Mỹ.
 
 
quả óc chó chữa ung thu tuyến tiền liệt
  
Theo khuyến cáo của Viện nghiên cứu ung thư Mỹ (AICR) "Một số thành phần trong quả óc chó bao gồm alpha-linolenic acid (ALA), axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và phytosterols, chính là vũ khí chiếu đấu chống lại ung thư". Cũng theo lời của tiến sĩ Reiter, trưởng nhóm nghiên cứu thì có rất ít khối u ở chuột khi ăn quả óc chó. 


Kết quả của nghiên cứu


Khi những con chuột ăn quả óc chó thì các khối u cũng chậm phát triển hơn so với những con không ăn quả óc chó. Tiến sĩ Reiter nói: "Chúng tôi hoàn toàn ngạc nhiên bởi hiệu quả của quả óc chó về sự ức chế ung thư tuyến tiền liệt ở con người".
 
“Việc sử dụng quả óc chó một cách thường xuyên trong chế độ ăn uống rất có lợi cho sức khỏe. Nó giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn một số loại ung thư, bao gồm ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt "- tiến sĩ Reiter nói.
 

Có thể bạn quan tâm

Công Ty TNHH Methi là nhà cung cấp thảo dược sức khỏe hàng đầu Việt Nam

Mã số thuế: 0310870451 - Ngày cấp: 21/05/2011

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP. HCM