Ảnh Banner trang chủ

Phân biệt óc chó Mỹ, óc chó Việt Nam và óc chó Trung Quốc!


Phân biệt óc chó Mỹ, óc chó Việt Nam và óc chó Trung Quốc!

Nói đến quả óc chó thì chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ đến ngay quả óc chó Mỹ với giá trị dinh dưỡng cao và được nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam. Nhưng những năm gần đây sự xuất hiện bão hòa của loại quả này trên thị trường phải kể đến là quả óc chó Việt Nam và quả óc chó Trung Quốc


Vậy làm thế nào để phân biệt được 3 loại quả này? Để có những thông tin chính xác nhất khi mua quả óc chó đúng với chất lượng và giá thành hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Quả óc chó Mỹ


óc chó Mỹ

 
Khi nói đến quả óc chó, thì Mỹ được coi là thế giới có nhiều quả óc chó nhất. Trong số đó, hai loại quả óc chó Chandler và Hartley là những loại được thị trường ưa chuộng nhất. Hiện nay loại quả óc chó Chandler được nhiều người yêu thích hơn vì vỏ quả mỏng, đẹp. Tỷ lệ trọng lượng nhân trong quả óc chó của dòng Chandler cao hơn so với dòng Hartley. Vị  của quả óc chó Chandler cũng được nhiều người yêu thích hơn, béo ngậy, rất thơm.

 Về hình dạng:

Quả óc chó Mỹ thường có hình dáng thuôn dài, không tròn như một số loại khác, một đầu của hạt hơi nhọn, đầu còn lại thì tròn phẳng. Lớp vỏ của quả óc chó Mỹ thường xù xì hoặc nhẵn nhụi tùy từng loại.


Về mùi vị:

Hạt óc chó chứa thành phẩn Omega cao hơn cá hồi rất nhiều lần, đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng trong hạt óc chó Mỹ là cao nhất trong các loại óc chó trên thế giới. Khi ăn hạt óc chó có mùi vị béo ngậy, hơi đắng nhưng có mùi thơm đặc trưng khiến kich thích vị giác

Về giá cả:

Giá của quả óc chó Mỹ khá cao, trong thị trường Việt Nam cũng có khá nhiều nhà cung cấp sản phẩm này, tuy nhiên mức giá có thể khác nhau cả 100.000đ/kg, nên giá cũng dao động trong khoảng 300.000 – 400.000đ/kg.

Quả óc chó Việt Nam


óc chó Việt Nam


Do đặc điểm về đất đai, khí hậu, môi trường sinh sống cũng như sự chăm sóc đối với cây óc chó thì đặc điểm của quả óc chó Việt Nam cũng có những đặc điểm khác so với quả ở những quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Đó là:

Về hình dạng:

Qủa óc chó Việt Nam thường có hình dạng khá tròn, tuy nhiên kích thước chỉ bằng hạt nhãn. Võ ngoài nhẵn, ít nhăn và vỏ khá dầy. Một đặc điểm nữa là quả không đều hạt.

Về chất lượng và mùi vị:

- Chất lượng quả, dinh dưỡng trong quả không nhiều.
- Khi ăn thì mùi thơm, vị bùi của quả óc chó không dậy mùi, cảm giác không béo lắm.

Về giá cả:

Hạt óc chó Việt Nam có giá rẻ hơn rất nhiều so với những của các nước khác. Giá thường dao động trong khoảng 100.000 – 150.000đ/kg

 
Quả óc chó Trung Quốc


óc chó Trung Quốc

Hạt óc chó Trung Quốc có 2 loại chính được ưa chuộng đó là: Quả óc chó Vân Nam và tuyết.

Về hình dáng:

Qủa óc chó Trung Quốc có thể to bằng quả óc chó Mỹ nhưng cũng có loại chỉ bằng quả óc chó Việt Nam. Do vậy quả cũng không đều, hai đầu hơi nhọn, màu sắc cũng không được đều và đẹp như quả óc chó Mỹ.


Về chất lượng, mùi vị:

- Mùi vị: không được thơm ngon, bùi bùi của quả óc chó không nhiều.
- Hàm lượng chất dinh dưỡng ở trong quả óc chó Trung Quốc thấp hơn trong quả óc chó Mỹ.

Về giá cả:

Giá của hạt óc chó Trung Quốc trên thị trường khá rẻ, chỉ dao động ở mức 100.000 – 160.000đ/kg. Nhưng nhiều loại khá giống với óc chó Mỹ nên người tiêu dùng rất dễ bị nhầm lẫn, mua phải hạt óc chó Trung Quốc nhưng với giá của quả óc chó Mỹ.

Trên đây là những đặc điểm giúp bạn nhận biết các loại sản phẩm hạt óc chó trên thị trường, nếu đi mua bạn có cơ sở để nhận biết và tránh việc mua phải hàng kém chất lượng với giá cao ngất. Còn việc lựa chọn loại nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là mục đích mua và giá cả.

Có thể bạn quan tâm

Công Ty TNHH Methi là nhà cung cấp thảo dược sức khỏe hàng đầu Việt Nam

Mã số thuế: 0310870451 - Ngày cấp: 21/05/2011

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP. HCM