Ảnh Banner trang chủ
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM


Quả óc chó Mỹ là một loại dinh dưỡng tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Nhưng cách chế biến quả làm sao để cơ thể hấp thu tốt nhất là một vấn đề cần phải bàn. Sau đây chúng tôi  sẽ chia sẻ với các bạn về cách chế biến một số sản phẩm từ quả óc chó Mỹ.

Cách tách vỏ hạt óc chó.


Nếu bạn là người yêu thích và thường xuyên sử dụng quả óc chó trong gia đình, bạn nên mua một chiếc kìm tách vỏ quả óc chó. Chiếc kìm này gần giống kìm bóc vỏ cua, ghẹ nhưng thanh mảnh hơn. Trên thị trường có nhiều loại kìm khác nhau, loại thường, trong nước sản xuất có giá bán trên ladaza là 20,000 đ/cái còn những loại xịn hơn, cán gỗ, nhập khẩu từ Mỹ có giá khoảng 300,000 đ





Đối với những bạn không thường xuyên sử dụng quả óc chó thì có thể dùng dụng cụ tách vỏ, được tặng kèm trong các túi quả óc chó do công ty Methi cung cấp. Lưu ý. Túi quả óc chó của công ty Methi loại 500g có sẵn một dụng cụ tách vỏ chuyên dụng. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết thương hiệu quả óc chó Mỹ của chúng tôi. Các bạn có thể xem video sau đây để tìm hiểu về cách sử dụng dụng cụ này






Ăn liền hoặc rang nướng


Quả óc chó mỹ chưa tách vỏ sau khi tách phần vỏ cứng ra thì bạn có thể ăn liền được. Giá trị dinh dưỡng của quả óc chó khi ăn liền sẽ có hàm lượng cao nhất. Tuy nhiên để nhân quả óc chó có vị thơm ngon hơn khi ăn, bạn bạn có thể chế biến theo nhân quả óc chó theo một số cách khác nhau Ví dụ, bạn có thể rang nóng quả óc chó trong lò vi sóng để hạn nó giòn và thơm hơn hoặc có thể nghiền nhân quả óc chó thành bột để chế biến với các món ăn hàng ngày trong gia đình. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số món ăn phổ thông sử dụng nguyên liệu là nhân quả óc chó mỹ. Dễ làm, dễ sử dụng, thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe

 

Cách chế món hạt óc chó rang vừng (mè)


Nguyên liệu:

  • 200gr hạt óc chó.
  • 2 thìa súp đường.
  • 1 thìa súp nước dùng.
  • 50gr vừng (mè) trắng.


Cách chế biến


Rửa sạch hạt óc chó đã tách vỏ, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra để nguội, rồi bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát. Tiếp theo để hạt óc chó cho khô ráo. Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng. Cho nước dùng và đường vào chảo, đun vừa sôi, cho hạt óc chó, vừng rang vào và vặn lửa nhỏ. Tiếp tục đảo nhanh tay để món ăn không bị khét. Đun vài phút là có thể bắc ra để nguội là gia đình đã có một đĩa hạt óc chó rang vừng thơm ngon, ngọt, và bùi rồi đó.


Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các món ăn ngon từ quả óc chó mỹ ở bài viết này



 

Công Ty TNHH Methi là nhà cung cấp thảo dược sức khỏe hàng đầu Việt Nam

Mã số thuế: 0310870451 - Ngày cấp: 21/05/2011

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP. HCM