Ảnh Banner trang chủ

Công dụng của quả óc chó Mỹ


Công dụng của quả óc chó Mỹ


Quả óc chó được nhập về Việt Nam trong những năm gần đây vì nó có những công dụng tốt cho sức khỏe và quá trình làm đẹp của chị em phụ nữ. Trang web occhomy.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu về công dụng và cách sử dụng loại thảo dược này một cách hiệu quả và đúng cách.

Về mặt dinh dưỡng


Hạt của quả óc chó rất giàu chất chống oxy hóa, nên có tác dụng chống lão hóa rất tốt. Ngoài ra nó có chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo omega-3, tinh dầu, chất xơ và khoáng chất nên rất tốt cho sức khỏe.

Công dụng đối với phụ nữ mang thai và em bé


Hạt óc chó có khả năng ngăn chặn những cơn buồn nôn, nghén khi mang thai của các bà bầu và thúc đẩy phát triển não bộ của thai nhi. Theo khoa dinh dưỡng y tế công cộng tại Mỹ, sử dụng hạt dinh dưỡng, đặc biệt là hạt óc chó khi mang thai sẽ giảm giảm 50% nguy cơ phát triển các bệnh dị ứng đường ruột ở trẻ em.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu chế độ ăn uống của người mẹ có chứa một nhóm các axit béo không bão hòa  (PUFA), ruột của em bé sẽ phát triển rất tốt. Các PUFA có tác dụng cải thiện tế bào miễn dịch đường ruột đáp ứng với vi khuẩn có lợi, làm cho bé ít có khả năng bị dị ứng. Quả óc chó chứa vitamin B complex, hiện diện như folate, riboflavin, thiamin…đây là những dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và thai nhi.


Giúp tăng khả năng làm cha


Một nghiên cứu ở châu Âu đã chứng minh rằng ăn 75 gram quả óc chó mỗi ngày sẽ cải thiện sức khỏe của tinh trùng, tăng sức sống, khả năng di chuyển cũng như cân bằng hình thái của tinh trùng. Đây là loại quả duy nhất có chứa Alpha-Linolenic Acid, Axit béo Omega-3 có nguồn gốc thực vật, giúp giảm bớt thể dị bội, cung cấp các dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu cho sức khỏe sinh sản của nam giới.


Giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy


Các nghiên cứu của khoa sinh hóa và vi sinh tại Trường Đại học Y Marshall ở Tây Virginia ăn khoảng 6 - 16 hạt óc chó/ngày để được cung cấp chất axit béo omega-3, chống oxy hóa và phytosterols, nhờ đó mà có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú và làm chậm sự tăng trưởng khối u.

Hạt của quả óc chó Mỹ có chứa beta- sitosterol (một phytosterol) kết hợp với Gama-tocopherol (vitamin E) ảnh hưởng trực tiếp tới sự tăng trưởng tế bào ung thư nên có thể ngăn chặn và làm chậm tiến triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy.


Giảm nguy cơ tiểu đường


Theo nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng Harvard, mỗi tuần ăn khoảng 30g hạt óc chó trong vòng ít nhất 1 năm, sẽ giảm nguy cơ bệnh tiểu đường type 2 gần 30 % so với những người ít khi hoặc không bao giờ ăn các loại hạt. Bởi chất béo không bão hòa trong các loại hạt là tốt cho độ nhạy cảm insulin.

Với người béo phì và nguy cơ bệnh tiểu đường là khá cao, nên chuyên gia Tiến sĩ David Katz khuyên nên ăn hạt óc chó như một thực phẩm bổ dưỡng, vì nó thiết thực cho sức khỏe, hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh, chống lại được nhiều căn bệnh.

Bệnh tiểu đường type 2 là một vấn đề chủ yếu liên quan đến kiểm soát lượng đường trong máu và sự trao đổi chất insulin. Người bệnh tiểu đường type 2 thường có vấn đề sức khỏe liên quan và có nguy cơ vấn đề tim mạch. Phụ nữ và đàn ông nếu tiêu thụ 28g hạt óc chó hai lần một tuần thì có giảm 24% phát triển bệnh tiểu đường.


Ngăn ngừa sỏi túi mật


Các nhà khoa học đã nghiên cứu dữ liệu từ hơn 60.000 bệnh nhân có chế độ ăn kèm với quả óc chó và trải qua thời gian 10 năm khảo nghiệm đã cho thấy rằng quả óc chó giúp ngăn ngừa sỏi túi mật rất hiệu quả. Do đó quả óc chó sẽ là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn phòng tránh và chữa trị căn bệnh không mấy dễ chịu này. Chỉ cần thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày vài quả óc chó trong thời gian liên tục 3 tháng là bạn sẽ thấy sự khác biệt đó.

Có thể bạn quan tâm

Công Ty TNHH Methi là nhà cung cấp thảo dược sức khỏe hàng đầu Việt Nam

Mã số thuế: 0310870451 - Ngày cấp: 21/05/2011

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP. HCM