Ảnh Banner trang chủ

Cách chế biến quả óc chó trị chứng táo bón


Cách chế biến quả óc chó trị chứng táo bón
Quả óc chó vốn nổi tiếng là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ trong thời gian mang thai. Tuy giá quả óc chó hơi đắt đỏ nhưng bù lại, quả óc chó mang đến rất nhiều lợi ích vượt trội cho người có sức khỏe yếu, người bị chứng táo bón, mẹ bầu và đặc biệt là não bộ của thai nhi.
Sau đây là cách chế biến món ăn từ quả óc chó thành vị thuốc để chữa trị chứng táo bón, ho suyễn hư hàn, lưng đau chân yếu.
 
Nguyên liệu:
  • Quả óc chó 750g,
  • Bột mì 120g,
  • Gừng tươi băm vừa đủ,
  • Đường trắng 130g,
  • Dầu đậu phộng 1 lít.
 
Cách làm:
Quả óc chó bỏ trong nước đun, ngâm nửa giờ, vớt ra lột vỏ, bắc nồi lên bếp đổ dầu cho nóng, thêm vào quả óc chó, dùng lửa nhỏ chiên đến ngả màu vàng, vớt ra để ráo dầu. Chừa ít dầu dưới đáy chảo, sau khi tăng nhiệt thêm đường trắng, đường tan, thêm bột mì và gừng băm, đổ thêm vừa đủ nước đun, trộn đều, thêm quả óc chó đảo vài dạo, tắt bếp, sau khi nguội, rưới lên dầu đậu phộng vừa đủ, đảo vài dạo, cho nước thấm hết vào quả óc chó thì hoàn tất.
 
quả óc chó
Quả óc chó trị chứng táo bón
 
Công dụng:
Món ăn từ hạt óc chó này có công hiệu trị ho nhuận táo, thông tiện, thích hợp dùng cho các chứng ho suyễn hư hàn, lưng đau chân yếu, táo bón ruột táo, táo bón tuổi già và sản phụ táo bón. Phụ nữ làm đẹp và người già da khô cũng có thể dùng thường xuyên.
 

Có thể bạn quan tâm

Công Ty TNHH Methi là nhà cung cấp thảo dược sức khỏe hàng đầu Việt Nam

Mã số thuế: 0310870451 - Ngày cấp: 21/05/2011

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP. HCM