Ảnh Banner trang chủ

Quả óc chó


Óc Chó hay còn gọi là Hồ Đào, Hạnh Đào là một chi thực vật thuộc họ óc chó. Chúng là những cây rụng lá, cao khoảng từ 10 tới 40 mét. 21 loài của chi này có mặt ở vùng ôn đới Cựu Thế giới từ đông nam châu Âu tới Nhật Bản, và có phạm vi trải rộng hơn ở Tân Thế giới từ đông nam Canada tới California về phía tây và Argentina về phía nam. Nhân (hạt giống) của tất cả các loài óc chó đều ăn được, trong đó loài óc chó J. Regia được trồng phổ biến nhất do có nhân hạt to và lớp vỏ hạt cứng khá mỏng.


Cây óc chó


Họ óc chó có tên khoa học là Juglandaceae, là một họ thực vật có hoa bao gồm các loại cây thân gỗ trong bộ Dẻ (Fagales). Họ này có 9 chi, bao gồm nhiều loại cây có giá trị thương mại trong việc cung cấp các loại hạt giống như hạt dẻ là hạt óc chó, hồ đào pêcan và mạy châu.

Cây óc chó, tên khoa học là Juglans regia, là một loài thực vật có hoa trong họ Juglandaceae. Loài này được Carl von Linné mô tả khoa học đầu tiên năm 1753. Cây óc chó  phân bố từ phía Đông khu vực Balkan qua dãy Himalayas đến phía Tây Nam Trung Quốc. Những khu rừng óc chó lớn nhất nằm ở Kyrgytan, ở độ cao từ 1,000 đến 2,000 m so với mực nước biển. Cây óc chó đã mang sang và trồng phổ biến ở Châu Âu trong thời kì cổ đại qua các hoạt động chinh phạt và thương mại.

Cây óc chó thuộc dạng cây lớn, cây trưởng thành có thể đạt độ cao 25–35 m, bán kính thân cây có thể lên đến 2m, thân cây mập, ngắn nhưng tán cây thì rất rộng để giành được lợi thế cạnh tranh về ánh sáng trong các khu rừng. Cây óc chó là loài cây ưa nắng và cần nhiều nắng để phát triển. Cây óc chó cung cấp quả óc chó hạt óc chó là những thực phẩm dinh dưỡng có giá trị cao và phòng ngừa nhiều bệnh tật cho con người.

Trích dẫn từ https://vi.wikipedia.org/

Tags: quả óc chó ; cây óc chó ; hạt óc chó ;

Công Ty TNHH Methi là nhà cung cấp thảo dược sức khỏe hàng đầu Việt Nam

Mã số thuế: 0310870451 - Ngày cấp: 21/05/2011

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP. HCM